วิธีตั้งค่า App ไม่ให้เข้าถึงรูปภาพและกล้องส่วนตัวโดยที่เราไม่ได้อนุญาต

จะสังเกตว่าหลายๆ ครั้งเวลาที่เราโหลด App ต่างๆ มาไว้ในโทรศัพท์มือถือ หลังจากที่ดาวน์โหลดและทำการติดตั้งแล้ว เมื่อกดเข้าไปใน App เพื่อเริ่มใช้งาน ก็จะให้เราทำการ อนุญาตการเข้าถึงข้อมูลอย่างรูปภาพ หรือกล้องถ่ายรูป ถ้าหากเราอนุญาต App นั้นๆ ก็จะสามารถเข้าถึงข้อมูลรูปภาพและกล้องของเราได้ ซึ่งเราก็สามารถเลือกที่จะปฏิเสธ หรือไม่อนุญาตให้ App เข้าถึงรูปภาพและกล้องของเราได้เช่นกัน

แต่ถ้าเราเผลออนุญาตไปแล้วเกิดเปลี่ยนใจ หรืออยากตั้งค่าปิดการเข้าถึงรูปภาพและกล้องกับ App อื่นๆ ไม่ว่าจะใช้ iOS หรือ Android ก็สามารถทำตามวิธีนี้ได้เลย!

วิธีตั้งค่าปิดแอปไม่ให้เข้าถึงรูปภาพและกล้อง

วิธีตั้งค่าปิดการเข้าถึงรูปภาพของ App บน iOS

1. ไปที่การตั้งค่า (Settings) > ความเป็นส่วนตัว (Privacy)
2. เลือกรูปภาพ (Photos) > เลือก App ที่ต้องการปิดการเข้าถึงรูปภาพ > ไม่มี (None)

วิธีตั้งค่าปิดการเข้าถึงกล้องของ App บน iOS

1. ไปที่การตั้งค่า (Settings) > ความเป็นส่วนตัว (Privacy)
2. เลือกกล้อง (Camera) > ปิดการเข้าถึงกล้องของ App ที่ต้องการ โดยแตะปุ่มสีเขียวด้านข้างให้เป็นสีเทา

วิธีตั้งค่าปิดการเข้าถึงรูปภาพของ App บน Android

1. ไปที่การตั้งค่า (Settings) > แอพ (Apps)
2. เลือก App ที่ต้องการปิดการเข้าถึงรูปภาพ > การอนุญาต (Permissions)
3. ปิดการเข้าถึงของที่จัดเก็บข้อมูล (Storage) โดยแตะปุ่มสีเขียวด้านข้างให้เป็นสีเทา

วิธีตั้งค่าปิดการเข้าถึงกล้องของ App บน Android

1. ไปที่การตั้งค่า (Settings) > แอพ (Apps)
2. เลือก App ที่ต้องการปิดการเข้าถึงกล้อง > การอนุญาต (Permissions)
3. ปิดการเข้าถึงของกล้องถ่ายรูป (Camera) โดยแตะปุ่มสีเขียวด้านข้างให้เป็นสีเทา