LINE ประกาศ เรื่องปรับเปลี่ยน การตั้งค่า “การติดตามบัญชี” แบบใหม่ ใน TIMELINE บนแอปพลิเคชัน LINE

เพื่อตอบสนองและเชื่อมโยงไลฟ์สไตล์ดิจิทัลของคนไทยผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน LINE กว่า 50 ล้านคน ให้ไร้รอยต่อมากขึ้น LINE ได้เตรียมปรับรูปแบบการมองเห็นคอนเทนต์ของผู้อื่น จากรูปแบบ การเพิ่มเพื่อน (Friend-based) สู่การติดตามบัญชี (Follow-based) โดยวันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2564 นี้ การตั้งค่าการติดตามบัญชีของท่านจะถูกปรับเป็น “อนุญาตให้ติดตาม” เพื่อให้ผู้ใช้งานท่านอื่นสามารถติดตามบัญชีของท่านได้ จากคอนเทนต์ต่าง ๆ ของท่านที่โพสต์โดยตั้งค่าเป็นสาธารณะเท่านั้น โดยจะไม่มีผล ต่อโพสต์ที่ตั้งค่าการมองเห็นแบบเฉพาะกลุ่มหรือโพสต์ส่วนตัว

สำหรับวิธีการตั้งค่าหรือปรับเปลี่ยน “การติดตามบัญชี” TIMELINE ของท่านด้วยตัวเอง สามารถดำเนินการได้ดังต่อไปนี้

  1. เปิดเข้าสู่หน้าหลัก LINE จากนั้นกดปุ่มสามบนเมนูเพื่อเข้าสู่ TIMELINE
  2. คลิกรูปโพรไฟล์ที่มุมขวาบนของแถบ TIMELINE และเลือก “ตั้งค่าไทม์ไลน์” (Timeline Settings)
  3. เลือก “ตั้งค่าการติดตาม” (Follow Settings)
  4. เลือกตั้งค่าการติดตามบัญชีของท่าน โดย
  • เปิด การตั้งค่า “อนุญาตให้ติดตาม” (Allow Follows) เพื่ออนุญาตให้ผู้ใช้งานท่านอื่นสามารถ กดติดตามบัญชี TIMELINE ของท่านได้ จากคอนเทนต์ต่าง ๆ ของท่านที่โพสต์โดยตั้งค่า เป็นสาธารณะ
  • ปิด การตั้งค่า “อนุญาตให้ติดตาม” (Allow Follows) เพื่อไม่อนุญาตให้ผู้ใช้งานท่านอื่นสามารถกดติดตามบัญชี TIMELINE ของท่านได้

 หมายเหตุ:

  • บัญชีที่ปิดการตั้งค่า “อนุญาตให้ติดตาม” จะยังคงสามารถเลือกตั้งค่าโพสต์คอนเทนต์ต่าง ๆ เป็นสาธารณะได้ แต่ผู้ใช้ท่านอื่นที่เห็นคอนเทนต์นั้น ๆ จะไม่สามารถติดตามบัญชีของท่านได้
  • หากท่านไม่ต้องการให้ระบบตั้งค่าบัญชีของท่านเป็น “อนุญาตให้ติดตาม” โดยอัตโนมัติ ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 ขอให้ท่านเข้าไปทำการเปิด-ปิดการตั้งค่าดังกล่าวอย่างน้อย 1 ครั้งและกดตั้งค่าเป็นปิด ก่อนวันที่ 22 พฤศจิกายน 2564
  • หลังวันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 ผู้ใช้งานจะยังคงสามารถตั้งค่าการติดตามบัญชีของท่านได้ด้วยตัวเองตามความต้องการ

ขอขอบพระคุณผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน LINE ทุกท่านเป็นอย่างยิ่งที่ให้การสนับสนุนด้วยดีเสมอมา

ทีม TIMELINE